Các sân bay sẵn sàng đối phó với thảm họa

Các sân bay sẵn sàng đối phó với thảm họa

DHL và UNDP tại Nepal tổ chức các hội thảo bàn về việc chuẩn bị các sân bay ứng phó với thảm họa.

KATHMANDU, NEPAL/SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 12 tháng 11 năm 2019 – Deutsche Post DHL Group. Tập đoàn chuyên về thư tín và logistics hàng đầu thế giới. Và Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Nepal đã hợp tác để triển khai các hội thảo đầu tiên. Với chủ đề Các sân bay sẵn sàng đối phó với thảm họa (Get Airports Ready for Disaster – GARD).

Các sân bay
Tàu sân bay ở Caribe sẵn sàng đối phó siêu bão Mari

Quyết định đào tạo các sân bay :

Trong 4 ngày tới, gần 40 nhân viên phục vụ tại sân bay ở Nepalgunj và Dhangadhi. Hai thành phố nằm dọc biên giới phía đông Nepal. Sẽ được đào tạo để thực hiện các công việc chuẩn bị sân bay của họ. Nhằm sẵn sàng xử lý các dòng hàng viện trợ nhân đạo trong trường hợp xảy ra thảm họa, thiên tai.

Quyết định đào tạo các sân bay địa phương ở Nepal là kết quả của bài học kinh nghiệm từ trận động đất xảy ra năm 2015. Đường băng tại sân bay quốc tế Tribhuvan ở thủ đô Kathmandu. Sân bay quốc tế duy nhất của đất nước, khi đó đã xuống cấp trầm trọng. Dưới dòng máy bay ban đầu cung cấp viện trợ. Khiến máy bay lớn tiếp theo không thể hạ cánh.

Nếu có một mạng lưới hỗ trợ được đào tạo của các sân bay địa phương trong vùng lân cận. Máy bay chở hàng viện trợ có thể đã hạ cánh ở nơi khác. Để từ đó tiếp tục vận chuyển, phân phối một cách hiệu quả hơn đến nơi cần cứu trợ.

Các chuyên gia DHL bắt đầu huấn luyện :

Các chuyên gia về logistics và mạng lưới của DHL đã điều hành các hội thảo GARD từ năm 2009. Đào tạo cho đội ngũ nhận viên tại hơn 50 sân bay quốc tế. Ở hơn 25 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Ông Kim Melville, Huấn luyện viên trưởng của GARD, thuộc Chương trình GoHelp, Deutsche Post DHL Group.

Các sân bay
Định dạng GARD mới

Cho biết: “ Định dạng GARD mới này đã được thiết kế như một dịch vụ. Phù hợp cho các sân bay địa phương nhỏ hơn. Hiện không có chuyên môn cần thiết và có thể được kích hoạt như một trung tâm nhỏ. Cho dòng chảy lớn hàng hỗ trợ nhân đạo trong trường hợp xảy ra thảm họa. Ngoài ra, mục đích của định dạng mới này là phát triển một mô hình đánh giá sự chuẩn bị. Mà sau đó có thể được áp dụng tại các sân bay nội địa khác. Bởi các cơ quan hàng không dân dụng đã được đào tạo GARD ”.

Trong 4 ngày tới, các hội thảo của GARD sẽ đào tạo, tập huấn các cơ quan hàng không dân dụng địa phương. Từ các sân bay nội địa quan trọng để đánh giá hoạt động vận chuyển hàng hóa và hàng không. Với các phần mới về rủi ro và logistics tiếp theo trái ngược với các mô-đun GARD ban đầu.

Chính phủ Nepal phối hợp chuẩn bị :

Bà Ayshanie Medagangoda-Labé, Đại diện thường trú của UNDP tại Nepal. Phát biểu: “Chính phủ Nepal sẵn sàng chuẩn bị kịp thời tất cả các nhân viên liên quan để ứng phó với thảm họa. Với tư cách là đối tác lâu năm, UNDP vui lòng hỗ trợ các nỗ lực của Chính phủ. Trong việc đạt được mục tiêu đó.

Các sân bay
mong muốn mở rộng khóa đào tạo này cho tất cả 28 sân bay nội địa đang hoạt động

Sáng kiến ​​này làm cho các sân bay trở nên kiên cường hơn. Và là một phần của sự hợp tác chung của chúng tôi. Chúng tôi đã hoàn thành một hội thảo cho Sân bay Quốc tế Tribhuvan . Và mong muốn mở rộng khóa đào tạo này cho tất cả 28 sân bay nội địa đang hoạt động. Dịch vụ sân bay rất quan trọng trong trường hợp khẩn cấp. Và loại hội thảo này sẽ giúp chuẩn bị một cách hiệu quả. Cho những nỗ lực nhân đạo trong tương lai”

Sáng kiến ​​ứng phó với thảm họa thuộc Sáng kiến ​​GoHelp củaDeutsche Post DHL Group. Một chương trình trách nhiệm xã hội (CSR) của Tập đoàn tập trung vào công tác quản lý thảm họa. Ngoài sáng kiến ​​GARD, GoHelp còn bao gồm Nhóm ứng phó thảm họa (Disaster Response Team – DRT).

Nhân dân ở Nepal tham gia đối phó với thảm họa : 

Sau trận động đất lớn xảy ra ở Nepal năm 2015, hơn 33 tình nguyện viên DRT ở khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Đã được triển khai để hỗ trợ các hoạt động logistics nhân đạo tại sân bay quốc tế Tribhuvan. Bốn đội luân phiên đã dành hơn 30 ngày để giải phóng khu vực đường băng bị tắc nghẽn. Cung cấp hàng hóa đến kho hàng không và vận chuyển hàng cứu trợ đến kho của các tổ chức phi chính phủ. Trong thời gian ở đó, đội DRT đã xử lý từ 80 đến 120 tấn hàng cứu trợ mỗi ngày.

Nếu bạn quan tâm để tìm hiểu thêm về hậu trường DRT và về đào tạo của họ ở Philippines. Các đội hành động ở Mozambique và những nỗ lực cứu trợ của họ sau hậu quả của trận động đất Palu. Trên trung tâm nội dung của DHL, Logistics vạn vật. Bạn có thể tìm thấy thông cáo báo chí để tải xuống cũng như thông tin thêm về dpdhl.com/pressreleases. Hoặc đọc thêm về các hoạt động của DHL trong bản báo cáo mới nhất của DHL.

Thông tin liên hệ : 

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH DRAGON 

Địa chỉ: 40 Nguyễn Văn Mại, Phường 4 , Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0916 171 949 – 0901 375 035 (Mr. Đạt) 

Mail: sales.dhlvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *