Cắt giảm chuyến bay đến Hong Kong – Trung Quốc

Cắt giảm chuyến bay đến Hong Kong – Trung Quốc

Nhiều hãng hàng không cắt giảm chuyến bay đến Hong Kong (Trung Quốc). Theo tổ chức kết nối mạng lưới hàng không Routes Online, nhiều hãng hàng không châu Á thông báo cắt chuyến bay đến Hong Kong (Trung Quốc). Trong những tuần tới, giữa bối cảnh tình trạng bất ổn chưa có dấu hiệu chấm dứt tại Khu hành chính Đặc biệt này.

Routes Online cho biết trong những lịch trình mới nhất. PT Garuda của Indonesia, SpiceJet Ltd của Ấn Độ, AirAsia Group Bhd của Malaysia, JejuAir Co Ltd. Và Jin Air Co Ltd của Hàn Quốc, PAL Holdings Inc và Cebu Air Inc của Philippines. Đều thông báo giảm chuyến bay đến Hong Kong.

Cắt giảm chuyến bay
Jeju Air giảm một nửa số chuyến hàng ngày tới Hong Kong. Trong khi Jin Air sẽ ngừng hoàn toàn đường bay Seoul – Hong Kong cho đến ngày 24/12

Trong những ngày gần đây, tại Hong Kong, nhiều đối tượng biểu tình quá khích. Dùng cách ngăn chặn các tuyến đường giao thông chính. Và phá hoại hạ tầng giao thông nghiêm trọng đã gây ảnh hưởng lớn đến hoạt động của các cơ quan như bệnh viện, trường học…Ngoài các tuyến đường sắt và toa tàu bị phóng hỏa, ô tô của người dân. Và xe chở khách đang chạy trên đường cũng bị ném bom xăng.

Diễn biến của tình trạng cắt giảm chuyến bay :

Tình trạng bất ổn kéo dài gần sáu tháng và cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung. Đã đẩy Hong Kong – trung tâm tài chính của châu Á rơi vào suy thoái lần đầu tiên trong một thập niên.

Ngày 17/11, Cơ quan quản lý sân bay Hong Kong công bố số liệu vận tải hàng không. Tại sân bay quốc tế Hong Kong trong tháng Mười cho thấy. Lượng vận chuyển hành khách tại sân bay này là 5,4 triệu lượt khách. Giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi lượng hàng hóa vận chuyển. Cũng giảm tới 5,5% so với thời điểm một năm trước.

Hãng Garuda đã cắt giảm chuyến bay hàng tuần đến Hong Kong từ 21 chuyến xuống 4 chuyến. Đến giữa tháng 12/2019.SpiceJet tạm dừng tuyến Mumbai-Hong Kong cho đến tháng 1/2020. AirAsia giảm các chuyến bay từ Kuala Lumpur và Kota Kinabalu trong tháng 12/2019 và tháng 1/2020.

Jeju Air giảm một nửa số chuyến hàng ngày tới Hong Kong. Trong khi Jin Air sẽ ngừng hoàn toàn đường bay Seoul – Hong Kong cho đến ngày 24/12.

Hãng hàng không PAL Holdings sẽ sử dụng các máy bay nhỏ hơn cho đường bay đến Hong Kong. Và cũng cắt giảm các chuyến bay hàng ngày từ Manila xuống từ 5 xuống 4 chuyến. AirAsia cũng giảm các chuyến bay từ Kuala Lumpur và Kota Kinabalu trong tháng Mười Hai và tháng Một.

Cắt giảm chuyến bay
Ngăn chặn các tuyến đường giao thông chính

Nguyên nhân cắt giảm chuyến bay đến Hong Kong :

Hồi tháng 8/2019, hàng ngàn người biểu tình từng tràn vào sân bay quốc tế Hong Kong. Khiến hàng trăm chuyến bay bị hủy và hàng chục máy bay phải chuyển hướng.

Những ngày gần đây, tại Hong Kong, nhiều đối tượng biểu tình quá khích. Tiếp tục cắt giảm chuyến bay và ngăn chặn các tuyến đường giao thông chính. Và phá hoại hạ tầng giao thông: các tuyến đường sắt và toa tàu bị phóng hỏa, ôtô của người dân. Và xe chở khách đang chạy trên đường cũng bị ném bom xăng…

Biểu tình gia tăng khi Hong Kong dự kiến tổ chức bầu cử địa phương vào ngày 24/11. Để chọn 400 thành viên cho 18 hội đồng quận. Đây được coi là “nhiệt kế” quan trọng với ý kiến công chúng trước các cuộc biểu tình hiện nay.

Thành viên hội đồng quận không có nhiều quyền lực dưới hệ thống hiện nay của Hong Kong. Cắt giảm chuyến bay có thể gây ảnh hưởng lớn đến cách chọn Hội đồng Lập pháp và trưởng đặc khu trong tương lai. 

Hãng hàng không Cathay Pacific của Hong Kong gần đây cho biết triển vọng kinh doanh. Trong ngắn hạn của hãng vẫn đối mặt với nhiều thách thức và sự thiếu chắc chắn. Do tình hình bất ổn tại Khu hành chính Đặc biệt này. Theo Cathay Pacific, lượng hành khách của hãng đã giảm 7% trong tháng Mười. Và lợi nhuận trong nửa cuối năm sẽ giảm đáng kể so với mức 1,347 tỷ HKD (172,04 triệu USD) trong nửa đầu năm.

Thông tin liên hệ : 

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH DRAGON 

Địa chỉ: 40 Nguyễn Văn Mại, Phường 4 , Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0916 171 949 – 0901 375 035 (Mr. Đạt) 

Mail: sales.dhlvietnam@gmail.com

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *