Chó Ngao Brasil và những đặc điểm NỔI BẬT của loài giống này

Chó Ngao Brasil là một trong những loài chó đáng sợ nhất trên quả đất. Nguyên nhân là bởi vì tính cách của giống chó này khá hung dữ, táo tợn. Hãy cùng TADA Express xem qua bài viết này để hiểu rõ hơn giống chó này nhé.

Nguồn gốc xuất xứ của chó Ngao

Chó Ngao Brasil còn được nhiều người gọi là Fila, đây là một giống chó có nguồn gốc từ Brazil. Nguồn gốc của giống chó này bắt đầu từ Anh Quốc. Theo tiếng Bồ Đào Nha thì chữ Fila có nghĩa là giữ lấy, bắt lấy. Bởi tính cách đặc trưng của chó Ngao nên giống chó này là giống chó dùng để săn mồi hoặc giữ nhà cửa.

Đặc điểm ngoại hình chó ngao

Về mặt ngoại hình, chó Ngao Brasil có bộ khung xương chắc khỏe. Chúng có chiều cao dao động từ 65cm đến 75cm và nặng đến 50kg đối với con đực. Chiều cao 60cm đến 70cm và nặng 40kg đối với giống chó Ngao cái.

Đặc điểm ngoại hình chó ngao
Đặc điểm ngoại hình chó ngao

Loài chó này thường có chiếc mũi rất dài, là những loài chó đánh hơi. Thông thường da của chó Ngao Brasil sẽ rủ xuống và đung đưa lên. Nếu để ý kỹ, phần má của chó Fila sẽ hay rủ xuống một cách nặng nề hơn. Đồng thời, phần cổ sẽ chảy xuống giống như bộ lông của nó.

Da của những chú chó này dày, chúng hay lỏng lẻo trên phần cơ thể và nhất là ở phần cổ. Bộ lông của chó Ngao Brasil rất ngắn và mượt, màu lông chủ đạo của một chú chó Ngao Brasil là màu đen, vện, nâu.

Đặc điểm tính cách 

Giống chó Ngao Brasil là giống chó khá dũng cảm và mạnh mẽ. Cũng như những chú chó khác, giống chó này khá trung thành và tận tâm với gia chủ. Nếu bạn đang lo lắng về tính cách của giống chó này thì đừng băn khoăn nhé. Bởi chú chó này nhiều khi không cần dạy các kỹ năng bảo vệ gia đình nhưng chúng vẫn tự bảo vệ cho gia đình chủ. Được biết, đây là giống chó sinh ra để bảo vệ cho gia đình chủ rồi.

Tuy là tổ tiên giống chó khá hung dữ, nhưng nếu được thuần thục thì chúng sẽ rất ngoan ngoãn và vâng lời. Loài chó này rất yêu trẻ con, là người bạn trung thành để bạn dốc bầu tâm sự. Đây là loài chó rất dễ tấn công người lạ, chúng sẽ phản ứng tiêu cực với người lạ nếu như bạn không huấn luyện chúng ngay từ đầu.

Fila không là một chú chó tốt và phù hợp với những gia đình có quá đông người, hay đi giao du và hòa đồng. Tính khí của một em Fila rất dịu dàng, nhẹ nhàng và hiền hậu. Tuy nhiên, nếu như bạn không huấn luyện kỹ, chúng sẽ trở thành mối hiểm họa, đe dọa nhiều người.

Giống chó Ngao Brasil là giống chó khá dũng cảm và mạnh mẽ
Giống chó Brasil là giống chó khá dũng cảm và mạnh mẽ

Cách chăm sóc giống chó Ngao Brasil

Chó Ngao Brasil tuy là giống chó hung dữ, nhưng chúng cũng cần được chăm sóc một cách cẩn thận. Đây được xem là giống chó có xu hướng mắc bệnh rất lớn. Khi chăm sóc chó Ngao Brasil, bạn sẽ thấy chúng thường xuyên mắc các căn bệnh như: Loạn sản xương hông chó, xoắn dạ dày… Nếu gặp các trường hợp như vậy, bạn cần phải đưa chú chó của mình đi chụp X quang để tìm hiểu rõ về trạng thái xương khớp của giống chó này. Sau đó, chăm sóc em giống như con người thì các em mới mau khỏi bệnh.

Nên tắm chó 1 tuần/lần

Bộ lông của chó Ngao Brasil rất ngắn và mượt, vì vậy bạn không cần phải quá kỹ tính giống như chăm sóc những loài chó khác. Một tuần bạn có thể tắm gội cho các em khoảng 1 lần là đủ. Không cần phải quá chải chuốt cho bộ lông của giống chó Ngao Brasil vì thực sự giống chó này vốn đã có bộ lông tuyệt mượt rồi.

Giống chó có xu hướng mắc bệnh rất lớn nên cần chăm sóc cẩn thận
Giống chó có xu hướng mắc bệnh rất lớn nên cần chăm sóc cẩn thận

Người nuôi luôn có kiến thức về loài chó này

Việc huấn luyện đối với giống chó này khá khó khăn, Fila là giống chó đứng đầu trong bảng xếp hạng những loài chó khó thuần phục nhất. Và cũng là giống chó hung hăng nhất, nếu bạn muốn nuôi giống chó này. Do đó bạn bắt buộc phải là người hết sức cứng rắn, có hiểu biết nhiều về giống chó này để có thể kèm cặp nó. Trong quá trình nuôi dạy chó Ngao Brasil, chắc chắn sẽ xảy ra nhiều tai nạn phát sinh. Vì chú chó này vốn dung dữ, vì vậy học các trường hợp phát sinh nếu như chăm sóc chó này là điều cần thiết.

Nếu xét về mặt khả năng, có thể cho rằng, Fila là giống chó có khả năng theo dấu và tìm kiếm các loài động vật khác rất giỏi. Chính vì vậy, từ xa xưa, chúng được cho làm nhiệm vụ đi săn. Nếu như đã xác định được con mồi, một chú chó Ngao Brasil không tấn công mà chúng sẽ đứng rồi sủa và đợi khi nào chủ đến thì thôi.

Nên giấu các đồ vật để chó tìm kiếm

Nếu xét về mặt khả năng, có thể cho rằng, Fila là giống chó có khả năng theo dấu và tìm kiếm các loài động vật khác rất giỏi. Chính vì vậy, từ xa xưa, chúng được cho làm nhiệm vụ đi săn. Nếu như đã xác định được con mồi, một chú chó Ngao Brasil không tấn công mà chúng sẽ đứng rồi sủa và đợi khi nào chủ đến thì thôi.

Cho đến nay, chó Ngao Brasil vẫn còn nằm trong bảng xếp hạng những chú chó hung dữ nhất trên thế giới. Đó là người nuôi chó Ngao Brasil. Bạn cần phải huấn luyện chúng để chúng không cắn người lung tung. Nhất là trong giai đoạn mới mua chúng về từ người xa lạ.