Chó phú quốc đi mỹ và thủ tục có phức tạp không?

Chó Phú Quốc được mệnh danh là một trong “Tứ đại Quốc khuyển”. Bởi chúng nổi tiếng với sự ngoan ngoãn, thông minh cùng dáng vẻ khỏe khoắn, mạnh mẽ. Từ đó mà chó Phú Quốc có giá từ hàng chục triệu đồng đến vài trăm triệu đồng. Mặc dù giá thành cao, nhưng loài chó Phú Quốc này được rất nhiều người trên các quốc gia săn đón. Bài viết này sẽ chia sẻ với các bạn về thủ tục mang chó Phú Quốc đi Mỹ.

Tìm hiểm về loài chó Phú Quốc

Tìm hiểm về loài chó Phú Quốc
Tìm hiểm về loài chó Phú Quốc

Chó Phú quốc là một loại chó nổi tiếng về mức độ thông minh và nhanh nhạy. Khả năng săn mồi và đặc biệt là sự trung thành với chủ nhân. Vì sao mà mọi người thích giống chó này đến như vậy. Kể cả bỏ ra cả ngàn đô la để vận chuyển một em chó phú quốc đi mỹ.

Việt Nam đang sở hữu một trong những loài chó hiếm có và đắt nhất trên thế giới mà không ai biết. Chó quý và đắt tiền? Đó chính là loài chó Phú Quốc. Điều gì đã khiến cho loài chó này xứng đáng với mức giá như vậy?

Sự thuần chủng hiếm có của loài chó Phú Quốc

Đầu tiên phải kể đến sự thuần chủng hiếm có của loài chó Phú Quốc. Chó Phú Quốc (Tên Tiếng Anh là: Phu Quoc Ridgeback) là loài chó bản địa duy nhất tại biển đảo Phú Quốc, Kiên Giang nước ta. Sau nhiều năm, hòn đảo này đã tạo thành một quần thể gen riêng biệt, tạo nên khác biệt so với phần còn lại của thế giới. Hơn nữa, chính vì chỉ tồn tại trên đảo, số lượng chó Phú Quốc hiện nay rất ít. Tính đến năm 2015, chỉ có khoảng 800 chó Phú Quốc được đăng ký trên toàn thế giới, trong đó hầu hết là ở trên đảo.

Ngoại hình đặc biệt chó phú quốc đi mỹ

Loài chó này sở hữu một chùm lông xoáy mọc ngược dọc theo sống lưng
Loài chó này sở hữu một chùm lông xoáy mọc ngược dọc theo sống lưng

Tiếp theo là vẻ ngoài đặc biệt của chó Phú Quốc. Loài chó này sở hữu một chùm lông xoáy mọc ngược dọc theo sống lưng. Đây là đặc điểm hiếm có và chỉ có 3 loài chó trên thế giới có được, thứ nhất là chó xoáy Thái Lan, thứ hai là chó săn sư tử Nam Phi và cuối cùng là chó Phú Quốc của Việt Nam ta.

Loài chó Phú Quốc đi Mỹ thông minh và trung thành

Và cuối cùng, chó Phú Quốc nổi tiếng thông minh, dễ dạy và trung thành với chủ nhân. Điều này khiến cho loài chó đã hiếm lại càng quý, và giá trị được đẩy cao cũng là điều dễ hiểu.

Về độ thông minh, nhiều ý kiến cho rằng chó Phú Quốc là một trong những giống chó đầu bảng. Tuy nhiên, chúng lại không được xếp trong danh sách những loài chó thông minh nhất (Border Collie đứng đầu danh sách này). Lý do đơn giản là do chúng quá hiếm, chưa đủ để hình thành được một bộ tiêu chuẩn trên thế giới.

Thủ tục mang chó đi Mỹ như thế nào?

Vậy thì để vận chuyển thú cưng chó phú quốc đi mỹ cũng như những giống chó khác đi mỹ, Canada thì cũng gồm những bước cơ bản sau

Thủ tục mang chó đi Mỹ như thế nào
Thủ tục mang chó đi Mỹ như thế nào

Những giấy tờ yêu cầu tại việt nam phải đúng và đủ như sau:

  • Sổ khám sức khỏe đạt chuẩn phải là song ngữ anh việt,
  • Các mũi tiêm đúng quy định: tiêm ngừa, tiêm dại,….
  • Xin giấy kiểm dịch, giấy transit permit,….
  • Lo thức ăn, lồng chuồng thỏa mái nhưng phải đúng theo quy định hàng không.
  • Mua vé hãng bay theo yêu cầu và nhớ lưu ý lại giờ đáp của vật nuôi tại sân bay nước đến để đón bé kịp thời.

Những giấy tờ yêu cầu tại Mỹ, Canada khi mang chó phú quốc đi mỹ

Tại nước nhập cảnh như Mỹ, Canada yêu cầu người nhận phải trình passport đúng với thông tin ban đầu làm Bill, và hỗ trợ một số thủ tục khác: điền form thông tin người nhận, thông tin vật nuôi,…để hoàn thành công đoạn đón vật nuôi về với mình.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về thủ tục mang chó đi Mỹ thì cứ liên hệ với TADA Express. Cchúng tôi sẽ tìm thấy những điều mà bạn cần.