DHL Express là gì? Các dịch vụ chuyển phát tại DHL Express

Chuyển phát nhanh DHL là một thương hiệu vận chuyển hàng hóa lớn trên thế giới Uy tín lâu đời và luôn được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn. Vậy Dịch vụ Chuyển phát nhanh DHL Express là gì? Lý do vì sao nên lựa chọn đơn vị này khi vận chuyển hàng hoá và làm sao để gửi hàng qua đơn vị nhanh tiết kiệm chi phí? Cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

DHL express là gì
DHL express là gì

DHL là gì?

DHL Express là gì? Là công ty chuyển phát nhanh được thành lập vào năm 1969, chuyên vận chuyển bưu kiện quốc tế và thực hiện hợp đồng tổ chức vận trù. Tên công ty được đặt bởi 3 chữ cái đầu D, H & L từ tên các sáng lập viên của công ty gồm Adrian Dalsey, Larry Hillblom, và Robert Lynn. Ban đầu, DHL chỉ cung cấp dịch vụ đưa thư giữa 2 nơi là Hoa Kỳ và Hawaii. Sau đó mở rộng các hoạt động kinh doanh và phát triển mạnh mẽ phạm vi quốc tế như hiện nay.

Hiện nay, DHL được xem là công ty logistics hàng đầu thế giới với đội ngũ 380.000 nhân viên tại hơn 220 quốc gia và vùng lãnh thổ. DHL kết hợp với các công ty chuyển phát nhanh của rất nhiều nước trên thế giới. Trong đó có Việt Nam vận chuyển ra quốc tế hàng trăm nghìn tấn hàng hóa và tài liệu. Góp phân lưu thông các dịch vụ chuyển phát giữa các nước trên thế giới với nhau, với 1,588,000 bưu phẩm được vận chuyển mỗi năm.

DHL có trụ sở toàn cầu được đặt ở 2 nơi là Bonn (Đức) và Luân Đôn (Anh). Bên cạnh đó trụ sở DHL tại châu Mỹ (bao gồm Hoa Kỳ) nằm ở Plantation (Florida) và trụ sở châu Á-Thái Bình Dương tại Singapore.

Điểm nổi bật của HDL

Điểm nổi bật của DHL là với mạng lưới phủ rộng khắp thế giới, DHL có khả năng cung cấp dịch vụ vận chuyển kiện hàng đến cả những vùng xa khó vận chuyển như Iraq hay Myanma. Đồng thời, là một công ty Đức, DHL cũng là một trong những công ty vận chuyển có thể chở hàng đến Cuba hoặc Bắc Triều Tiên.

Có thể nói, DHL ngày càng khẳng định vị thế là dịch vụ chuyển phát bưu kiện qua đường hàng không uy tín nhất trên thế giới hiện nay. Không chỉ cung cấp dịch vụ rẻ nhất, mà DHL còn là đơn vị cung cấp dịch dịch vụ vận chuyển nhanh nhất. Đảm bảo nhất trong tất cả các dịch vụ chuyển phát nhanh quốc tế có mặt tại Việt Nam.

Điểm nổi bật của HDL
Điểm nổi bật của HDL

Các dịch vụ chuyển phát hàng hóa tại DHL

DHL cung cấp đa dạng các Dịch vụ – từ vận chuyển hàng gấp, vận chuyển theo yêu cầu. Và tùy chỉnh vận đơn đến vận chuyển tiết kiệm vì môi trường.

DHL Express Worldwide

Dịch vụ chuyển phát nhanh DHL Express Worldwide phổ biến trên toàn cầu của DHL cam kết cung cấp dịch vụ giao hàng tận nơi bất kì nơi đâu trên toàn thế giới. Vào cuối ngày làm việc kế tiếp đối với các gói hàng lên tới 70kg và các lô hàng lên tới 1.000kg.

Đây được xem là dịch vụ chuyển phát đáng tin cậy và nhanh chóng tới các điểm trên toàn cầu. Thông qua mạng lưới tích hợp chất lượng hơn bất kì công ty chuyển phát nhanh nào khác.

DHL Express 12:00

Với dịch vụ DHL Express 12:00, Quý Khách sẽ nhận được hàng hóa trước 12 giờ trưa vào ngày làm việc kế tiếp. Dịch vụ DHL Express 12:00 có điều khoản đảm bảo hoàn tiền. Và cho phép vận chuyển các gói hàng có trọng lượng lớn hơn lên tới 70kg hoặc 300kg một lô hàng.

DHL Express 9:00 (10:30 tới Mỹ)

Dịch vụ Ấn Định Thời Gian chuyển phát cao cấp cung cấp dịch vụ chuyển phát hàng tận nơi trước 9h sáng (10h30 tới Mỹ) trên các tuyến đường. Được cam kết chuyển đúng vào ngày làm việc tiếp theo hoặc ngày làm việc thứ hai. Dịch vụ chuyển phát nhanh DHL Express 9:00 được cung cấp tại hầu hết các trung tâm tài chính tại Châu Âu, Trung Đông, Châu Phi, Châu Á và Châu Mỹ. Dịch vụ chuyển phát nhanh DHL Express 9:00 có điều khoản đảm bảo hoàn tiền và phù hợp với các gói hàng lên tới 30kg đến 300kg.

Tuy nhiên, tuỳ theo mỗi quốc gia sẽ có những gói cước và gói dịch vụ phù hợp để khách hàng lựa chọn. Phổ biến nhất là gói dịch vụ DHL Express Worldwide.

DHL Express 9:00 (10:30 tới Mỹ)
DHL Express 9:00 (10:30 tới Mỹ)

Thời gian vận chuyển hàng hoá tại DHL

Tuỳ thuộc vào gói dịch vụ, loại hàng hoá và điểm nhận hàng, thời gian vận chuyển hàng hóa DHL sẽ khác nhau, thông thường:

Đối với chứng từ

  • Chuyển phát nhanh đi Châu Á thời gian khoảng từ 1-2 ngày.
  • Chuyển phát nhanh đi Châu Âu, Châu Mỹ thời gian khoảng từ 3-4 ngày.

Đối với hàng hóa

  • Chuyển phát nhanh hàng hóa đi Châu Á khoảng từ 1-3 ngày. 
  • Chuyển phát nhanh hàng hóa đi Châu Âu, Châu Mỹ khoảng từ 3-5 ngày.
  • Chuyển phát nhanh hàng hóa đi Một số nước khu vực Trung Đông thời gian vận chuyển từ 4-6 ngày.

Trên đây là những thông tin nhằm trả lời cho câu hỏi DHL Express là gì? Nếu bạn có nhu cầu gửi hàng qua DHL tiết kiệm và nhanh chóng hay cần giải đáp thắc mắc khi gửi hàng đi nước ngoài. Hãy Liên hệ với TADA Express qua Hotline: để được tư vấn Miễn phí.