Khái Niệm Dịch Vụ Vận Chuyển Nhanh Là Gì?

Trong bối cảnh thương mại điện tử đang ngày càng phát triển, các dịch vụ chuyển phát nhanh dần trở thành một phần không thể thiếu được trong nền kinh tế hàng hóa. Khái niệm chuyển phát nhanh được phổ biến một cách đại trà và người tiêu dùng hiện tại dường như đang đánh đồng việc gửi hàng hóa nói chung với chúng.

Tìm hiểu dịch vụ phát hàng trong thời gian ngắn hay được coi là dịch vụ chuyển phát nhanh 
Tìm hiểu dịch vụ phát hàng trong thời gian ngắn hay được coi là dịch vụ chuyển phát nhanh

Vậy thực chất vận chuyển nhanh (chuyển phát nhanh) là gì? Các dịch vụ gửi hàng thông thường và dịch vụ chuyển phát nhanh khác nhau như thế nào? Cùng Fly Express tìm hiểu chi tiết hơn thông qua bài viết dưới đây các bạn nhé.

Dịch vụ vận chuyển nhanh (chuyển phát nhanh) là gì?

Nếu như trước kia, điều kiện cơ sở vật chất hạn chế, đường xá đi lại còn khó khăn khiến việc vận chuyển hàng hóa/bưu phẩm đến địa chỉ giữa các tỉnh mất rất nhiều thời gian. Người gửi và người nhận không biết cụ thể khi nào hàng hóa/bưu phẩm của mình sẽ tới nơi.

Quý khách có thể lựa chọn hình thức vận tải hay vận chuyển phù hợp với bản thân
Quý khách có thể lựa chọn hình thức vận tải hay vận chuyển phù hợp với bản thân

Cùng với sự phát triển hạ tầng xây dựng và công nghệ, chúng ta đã có thể kiểm soát và ước lượng được một cách chính xác (có thể tới hàng phút, hàng giây) thời gian hàng hóa/bưu phẩm có thể tới tay người nhận.

Hay còn nói cách khác vận chuyển nhanh (chuyển phát nhanh) là việc thực hiện một, một số hoặc tất cả các công đoạn thu gom, chia chọn, vận chuyển và phát, bằng các phương tiện vật lý, thông tin dưới dạng văn bản và kiện, gói hàng hóa có yếu tố nhanh về thời gian và có độ tin cậy cao

Đặc điểm của vận chuyển nhanh (chuyển phát nhanh)?

Dịch vụ chuyển phát nhanh khác với các gói dịch vụ gửi thông thường là thời gian toàn trình ngắn và được xác định. Trong khi dịch vụ chuyển phát thường, bưu chính uỷ thác, bưu kiện đảm bảo, có thời gian toàn trình dài hơn nhiều và các nhà cung cấp ít khi đưa ra 1 khoảng thời gian cam kết xác định

Chuyển phát nhanh luôn kèm với “chuyển phát đảm bảo”, nghĩa là nếu địa chỉ nhận không có gì trục trặc thì bưu phẩm phải đến nơi và có chữ ký, họ tên của người đã nhận hàng và thời gian nhận hàng. Nếu không làm được như vậy thì khách hàng có quyền khiếu kiện nhà cung cấp dịch vụ chuyển phát

Chuyển phát nhanh cũng đi kèm với các dịch vụ giá trị gia tăng như phát hẹn giờ (phát đúng thời điểm người gửi yêu cầu), báo phát (cung cấp cho người gửi xác nhận về người nhận và thời điểm nhận bằng văn bản), phát hàng thu tiền (thu hộ người gửi một khoản tiền – thường là tiền thanh toán cho chính hàng hóa được gửi)

Ngày nay dịch vụ chuyển phát nhanh trở nên rất phổ biến trong đời sống của mỗi người, giúp cho việc vận chuyển và trao đổi hàng hóa trở nên thuận tiện rất nhiều. Các công ty chuyển phát nhanh ra đời cũng giúp cho bạn lựa chọn dễ dàng và tiết kiệm chi phí nhất cho bạn

Các hình thức vận chuyển nhanh (chuyển phát nhanh) hiện nay

Dù là chuyển phát trong nước hay chuyển phát nhanh quốc tế thì tùy vào hình thức vận tải hàng hóa theo các kênh khác nhau mà người ta chia chuyển phát nhanh thành các loại:

Chuyển phát nhanh đa dạng hình thức vận chuyển hàng hóa tài liệu
Chuyển phát nhanh đa dạng hình thức vận chuyển hàng hóa tài liệu

– Chuyển phát nhanh đường hàng không: là hình thức vận chuyển hàng hóa, tài liệu thông qua đường hàng không (giữa các tỉnh thành có sân bay)

– Chuyển phát nhanh đường bộ: là hình thức vận chuyển hàng hóa/bưu phẩm thông qua các tuyến đường bộ trên Toàn Quốc

– Chuyển phát nhanh đường sắt: thông qua hệ thống đường sắt cả nước, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đi tới các địa chỉ nhận theo yêu cầu

– Chuyển phát nhanh đường thủy: hàng hóa/bưu phẩm sẽ được chuyển tới các tỉnh thành/các nước thông qua hệ thống cảng biển lớn ở địa phương

Chuyển phát nhanh kết hợp: bằng việc sử dụng kết hợp từ 2 hoặc nhiều hình thức vận chuyển khác nhau, hàng hóa/bưu phẩm sẽ được luân chuyển đến các tỉnh thành nhanh chóng và tiết kiệm hơn.

Trong các hình thức chuyển phát nhanh nói trên thì đường hàng không, đường bộ là 2 hình thức chuyển phát nhanh chủ yếu và được sử dụng nhiều nhất.

Tiếp theo, mời bạn tham khảo bài viết giao hàng tiêu chuẩn là gì tại website của chúng tôi ngay nhé.

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH FLY EXPRESS

  • Địa chỉ: 11 Hát Giang , Phường 2 , Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 090 11 999 40 – Ms Thiên Thảo / 090 11 999 04 – Ms Kim Ngân
  • Mail: sales.dhlvietnam@gmail.com