Những lưu ý khi gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển

Những năm trở lại đây sự giao thương hàng hóa giữa Mỹ và Việt Nam phát triển mạnh, kéo theo sự phát triển hàng loạt các dịch vụ chuyển phát quốc tế nói chung và dịch vụ chuyển hàng đi Mỹ nói riêng. Trong đó, vận tải đường biển là loại hình chuyển hàng khá linh hoạt và đang được sử dụng rộng rãi. Bạn cũng cần nắm rõ một số lưu ý khi gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển để bảo đảm hàng hóa vẹn nguyên khi đến chuyển đến tay người nhận.

Nhằm phục vụ tốt hơn cho quý khách hàng, FLY Express đã cho ra đời dịch vụ gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển. Dịch vụ của chúng tôi giúp hàng hóa của bạn đến tay người nhận một cách an toàn trong thời gian sớm nhất.

Lưu ý khi gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển

Cách thức đóng hàng

Những lưu ý khi gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển
Lưu ý khi gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển trong cách đóng hàng

Trong lộ trình 13.000km vận chuyển hàng hóa từ Việt Nam sang Mỹ, nhiệt độ sẽ thường xuyên thay đổi và sóng biển sẽ làm container chao đảo liên tục. Vì vậy quá trình đóng gói trước khi gửi hàng là vô cùng quan trọng.

Vậy cách đóng hàng như thế nào? Trước tiên, cần xem hàng hóa của bạn thuộc loại gì, có thể gặp những rủi ro như thế nào trong quá trình vận chuyển, sau đó đó mới xác định được cách đóng gói phù hợp.

Đối với hàng điện tử: Máy tính xách tay, màn hình, điện thoại,… đều là những sản phẩm đắt tiền cần được đóng gói kỹ lưỡng. Bạn có thể dùng những tấm lót đặc biệt như polyethylene, polyurethane hoặc polypropylen cho quá trình đóng gói. Những miếng bọt khí này có chức năng đàn hồi chống va đập và duy trì mức độ bảo bảo vệ này trong toàn bộ quá trình vận chuyển

Đối với đóng gói sản phẩm chứa chất lỏng: Trước khi đóng gói, cần đảm bảo chai lọ đã được bịt kín, không để chất lỏng chảy ra ngoài kể cả khi bị dốc ngược. Các mặt hàng này phải được đặt trong một thùng gỗ/ thiếc kín. Khoảng cách giữa mỗi chai lọ cần được chặn bởi vách ngăn hoặc các vật liệu có tính đàn hồi như tấm bọt khí, mút, xốp, hạt nở,… để không cho xe dịch sản phẩm, tránh xảy ra bể vỡ trong quá trình chuyển hàng

Đối với hàng hóa dễ vỡ như hàng thủy tinh hàng gốm: Bạn nên sử dụng bìa carton hoặc giấy bọt khí để đóng gói. Việc này giúp gia tăng khả năng đàn hồi và tránh được va chạm khi vận chuyển

Ngoài ra, một lưu ý khi gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển nữa chính là bạn cần tuân thủ đúng theo quy chuẩn cách thức đóng hàng đi Mỹ bằng đường biển như: hàng hóa phải đóng trong thùng carton có hình chữ nhật hoặc hình lập phương, mỗi biên không được vượt quá 30kg, kích thước tiêu chuẩn là 152cm x 76cm (dài x rộng).

Dán nhãn hàng hóa

Lưu ý cách dán nhãn hàng hóa
Lưu ý khi gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển khi dán nhãn hàng

Nhãn hàng hóa cần phải được in to, rõ và không thấm nước tránh trường hợp làm nhòe mờ thông tin và gửi sai người nhận. Thông tin trên dán nhãn cần đảm bảo đủ các yếu tố:

  • Thông tin người nhận (nên ghi ít nhất 3 mặt của kiện hàng), tên cảng đến
  • Lưu ý về hàng hóa (VD: hàng dễ vỡ)
  • Hình thức vận chuyển
  • Cân nặng và kích thước của kiện hàng
  • Số kiện hàng gửi đi
  • Số vận đơn

Hàng hóa vận chuyển

Thời gian vận chuyển hàng hóa bằng đường biển từ Việt Nam tới Mỹ là từ 30 đến 45 ngày. Chính vì thời gian vận chuyển lâu như vậy nên loại hình vận chuyển này chỉ thích hợp để vận chuyển hàng hóa cồng kềnh, số lượng hàng hóa lớn và những mặt hàng thực phẩm khô như bánh kẹo, cà phê, trà, mứt,… Không nên vận chuyển thực phẩm tươi sống bằng đường biển.

Hàng hóa không được vận chuyển vào Mỹ
Những lưu ý khi gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển

Bạn cũng cần đảm bảo hàng hóa không nằm trong danh mục bị hạn chế, cấm xuất khẩu khỏi Việt Nam và cấm nhập khẩu tại Mỹ. Một số hàng hóa có thể kể đến như: hàng quốc cấm, động vật hoang dã, thủy hải sản quý hiếm, cũng như các chất gây nguy hiểm cho phương tiện vận chuyển và tính mạng con người như chất cháy nổ, vũ khí đạn dược.

Mua bảo hiểm hàng hóa

Mua bảo hiểm hàng hóa khi gửi hàng sang Mỹ
Lưu ý khi gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển gồm những gì?

Quá trình vận chuyển dài ngày có thể khiến hàng hóa của bạn gặp vấn đề như thất lạc hoặc hư hỏng. Vì lý do đó, mua bảo hiểm cho hàng hóa khi gửi hàng đi Mỹ bằng đường biển là vô cùng cần thiết. Khi hàng hóa của bạn gặp tổn thất, công ty vận chuyển sẽ đứng ra trách nhiệm.

Sử dụng dịch vụ vận chuyển hàng tại FLY Express, hàng hóa của quý khách luôn được nhận bảo hiểm hàng hóa 100%. Mọi sự cố xảy ra trong quá trình vận chuyển đều được chúng tôi chịu hoàn toàn trách nhiệm. Như vậy, việc mua bảo hiểm hàng hóa sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm trong quá trình chuyển hàng.

Gửi hàng đi Mỹ giá như thế nào?

Có thể thấy so với chuyển hàng bằng đường hàng không thì vận chuyển hàng hóa sang Mỹ bằng đường biển giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Chi phí vận chuyển tại FLY Express có giá thành rẻ hơn 40% thị trường. Các mặt hàng gồm quần áo thông thường, dụng cụ văn phòng phẩm, các thiết bị điện tử, trang trí nội thất,… sẽ được áp dụng với bảng giá sau.

Bảng giá gửi hàng đi Mỹ
Bảng giá gửi hàng đi Mỹ

Đặc biệt với những khách hàng có nhu cầu gửi hàng từ 20kg thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được nhận mức giá ưu đãi.

Đơn vị nhận vận chuyển hàng đi Mỹ bằng đường biển

Dịch vụ gửi hàng FLY Express
Dịch vụ gửi hàng FLY Express

FLY Express là công ty hàng đầu trong lĩnh vực Express và Logistics tại Việt Nam. Đảm bảo giao hàng hóa trong thời gian sớm nhất và đến đúng với tay người nhận luôn là ưu tiên hàng đầu của chúng tôi. FLY Express là đại lý cấp 1 của FLY, UPS, Fedex, TNT. Nhờ đó, chúng tôi có thể vận chuyển hàng hóa, hàng thô đến tận nhà người nhận tại các bang: California, Texas, New York, LA, Washington,…

Hy vọng những lưu ý khi gửi hàng qua Mỹ bằng đường biển mà chúng tôi đã đề cập sẽ giúp ích cho quý khách trong quá trình gửi hàng hóa sang đất nước cờ hoa. Nếu quý khách vẫn thắc mắc về câu hỏi gửi hàng đi Mỹ có giá như thế nào thì đừng ngần ngại gọi ngay số 0916 171 949 (gặp Mr. Đạt) để được chúng tôi hỗ trợ và tư vấn kỹ hơn nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *