Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra tự do hàng hải

Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra tự do hàng hải ở Biển Đông

 “Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra duy trì hoạt động tự do hàng hải tại Biển Đông. Sẽ cùng các đối tác và đồng minh thực hiện nhiệm vụ bất chấp sự ngăn cản của Trung Quốc.” Chỉ huy Bộ Tư lệnh Ấn Độ Dương – Thái Bình Dương cho biết.”

Trong buổi họp báo sau cuộc gặp với người đồng cấp Philippines Delfin Lorenzana tại thành phố Quezon hôm nay. Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Esper cho hay. Việc thực thi các chiến dịch tuần tra tự do hàng hải trên Biển Đông. Là nhằm gửi đi thông điệp rõ ràng rằng mọi quốc gia đều nên tuân thủ luật pháp quốc tế. Ông cho biết trong năm nay, Mỹ đã thực hiện các hoạt động tự do hàng hải nhiều hơn 20 năm qua.

Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra
Mỹ sẽ tiếp tục duy trì hoạt động tự do hàng hải tại Biển Đông

“Tôi nghĩ tất cả chúng ta đều có bổn phận thể hiện quan điểm thật rõ ràng. Đồng thời khẳng định quyền chủ quyền và nhấn mạnh tầm quan trọng của luật pháp”, ông Esper nói.

Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra bất chấp Trung Quốc ngăn cản

“Thông điệp mà chúng tôi đang cố gửi gắm không phải là phản đối bản thân Trung Quốc. Mà là chúng tôi ủng hộ các quy định, luật pháp quốc tế. Và muốn Trung Quốc cũng tuân thủ chúng. Hợp tác hành động là cách tốt nhất. Để thể hiện thông điệp đó và buộc Bắc Kinh đi đúng hướng”, ông nói thêm.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ cho biết ông và người đồng cấp Philippines đã thảo luận về nhiều biện pháp. Nhằm củng cố hợp tác, thúc đẩy hơn nữa quan hệ đồng minh kéo dài suốt nhiều thập kỷ giữa hai nước. Đồng thời cải thiện an ninh hàng hải.

“Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra, ủng hộ và giúp hiện đại hóa lực lượng vũ trang của Philippines. Cải thiện an ninh hàng hải và nhận thức về lãnh thổ”, ông Esper nói. “Chúng tôi hướng tới các cuộc tuần tra chung trên không. Và trên biển nhằm thúc đẩy khả năng hợp tác. Và thực thi cam kết của chúng tôi trong việc duy trì các luật lệ và tiêu chuẩn quốc tế lâu nay”.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền phần lớn Biển Đông

Chính quyền Mỹ gần đây nhiều lần lên án những hành vi của Trung Quốc tại Biển Đông. Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo hôm 15/11 chỉ trích Trung Quốc “nói một đằng, làm một nẻo”. Với chính những cam kết của mình, không tuân thủ các chuẩn mực quốc tế. Như việc triển khai vũ khí tới các đảo nhân tạo cải tạo trái phép trên Biển Đông. Dù từng hứa không quân sự hóa khu vực.

Trung Quốc tuyên bố chủ quyền với phần lớn Biển Đông, chồng lấn vùng biển các nước trong khu vực. Đồng thời tiến hành bồi đắp, quân sự hóa các đảo nhân tạo trái phép. Để củng cố tuyên bố chủ quyền, bất chấp luật pháp quốc tế. Và sự phản đối của các quốc gia trên thế giới. Hải quân Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra nhiều lần điều tàu chiến đi qua Biển Đông trong các chiến dịch tự do hàng hải. Và thách thức tuyên bố chủ quyền phi lý của Trung Quốc.

Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra
Tiếp tục xây dựng hệ thống tàu ngầm là cực kỳ quan trọng

Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra ra sao khi Trung Quốc cũng ngày càng phát triển

Tiến bộ công nghệ của Trung Quốc đang làm giảm lợi thế quyết định Mỹ từng có. Bắc Kinh có hàng trăm vệ tinh trong không gian. Và đang phát triển máy bay phản lực chiến đấu thế hệ thứ tư và thứ năm. Tuy nhiên, Mỹ sẽ tiếp tục tuần tra vì vẫn có lợi thế với lực lượng tàu ngầm.

“Tiếp tục xây dựng hệ thống tàu ngầm là cực kỳ quan trọng. Ngay bây giờ, đó là lợi thế đáng kể nhất của Mỹ”, ông Davidson nhận định. Trung Quốc hiện đưa ra yêu sách đối với hầu hết Biển Đông. Vùng biển chiến lược với các tuyến đường hàng hải quốc tế và giàu tài nguyên.

Ngày 11/2, hai tàu khu trục Mỹ USS Spruance và USS Preble tiến vào áp sát Đá Vành Khăn. Đang bị Trung Quốc chiếm đóng trái phép ở quần đảo Trường Sa của Việt Nam. CNN dẫn lời người phát ngôn Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ. Cho rằng hoạt động này nhằm “thách thức các tuyên bố hàng hải vô lý. Và bảo vệ việc tiếp cận các tuyến đường thủy theo luật pháp quốc tế”.

Thông tin liên hệ : 

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH DRAGON 

Địa chỉ: 40 Nguyễn Văn Mại, Phường 4 , Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0916 171 949 – 0901 375 035 (Mr. Đạt) 

Mail: sales.dhlvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *