Mỹ-Trung nhất trí gỡ bỏ thuế- DRAGON Express

Mỹ – Trung nhất trí gỡ bỏ thuế theo đợt liệu có khả thi?

Mỹ – Trung nhất trí gỡ bỏ thuế- Quĩ Tiền tệ Quốc tế (IMF) cho biết, thỏa thuận dỡ bỏ thuế. Nhằm giảm bớt căng thẳng Mỹ- Trung có thể sẽ giúp cơ quan này điều chỉnh lại số liệu dự báo tăng trưởng.

Triển vọng trên đã giúp thị trường chứng khoán tăng vọt, và khiến IMF nhận định rằng. Một thỏa thuận nhằm giảm bớt căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc có thể giúp cơ quan này. Điều chỉnh lại mức dự báo tăng trưởng toàn cầu trong năm 2020.

Phát ngôn viên Bộ Thương mại Trung Quốc hôm 7/11 cho biết. Động thái hai cường quốc kinh tế cùng dỡ bỏ các mức thuế. Đánh vào hàng hóa nhập khẩu của nhau “như một bước tiến tới thỏa thuận”. Ngoài ra,để Mỹ- Trung nhất trí gỡ bỏ thuế. Thì Bắc Kinh đang xem xét việc dỡ bỏ rào cản về nhập khẩu gia cầm từ Mỹ.

Mỹ- Trung nhất trí gỡ bỏ thuế
Các nhà đầu tư nhận thấy việc ‘tan băng’ trong quan hệ giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới

Giảm, dỡ bỏ các mức thuế giữa Mỹ – Trung :

Bắc Kinh đang tìm dỡ bỏ các mức thuế áp đặt lên lượng hàng hóa nước này nhập khẩu có trị giá 360 tỷ USD. Trong đó có nhiều mặt hàng như thịt, quần áo và các thiết bị điện tử.

Các nhà đàm phán Trung Quốc cũng muốn ông Trump giảm thuế. Áp lên 110 tỷ USD hàng hóa nước này xuất sang Mỹ. Vốn có hiệu lực hồi tháng 9 vừa qua. Đồng thời giảm mức thuế 25% đánh vào lượng hàng hóa trị giá 250 tỷ USD hồi năm ngoái.

Việc ‘tan băng, Mỹ- Trung nhất trí gỡ bỏ thuế’ trong quan hệ giữa hai cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới. “Sẽ còn rất nhiều rào cản cần vượt qua. Nhưng điều đáng khích lệ là các nhà đàm phán Trung Quốc. Đang gửi đi những tín hiệu tích cực, và phía Mỹ cũng vậy”. Chuyên gia phân tích thương mại toàn cầu Raoul Leering.

Tình hình Mỹ – Trung nhất trí gỡ bỏ thuế sẽ như thế nào?

Tuy vậy, ông này vẫn tỏ ra e ngại về tiến độ quá trình đối thoại của hai bên có thể đạt được trong những tháng tới. Với sức ép từ thuế quan, phía Mỹ sẽ tìm kiếm một sự nhượng bộ rộng hơn. Khi nước này sẽ buộc Trung Quốc phải bảo vệ các tập đoàn Mỹ. Khỏi nạn ăn cắp tài sản trí tuệ, cũng như sự cạnh tranh không lành mạnh.

Ông Leering cho rằng, những yêu cầu của Bắc Kinh trong bước tiếp theo (thỏa thuận bước 2) liên quan tới việc dỡ bỏ nhiều hơn nữa. Các mức áp thuế hàng nhập khẩu của Mỹ, và điều này sẽ khiến thỏa thuận dễ đổ vỡ. “Nếu Mỹ chỉ coi thỏa thuận tạm thời không khác gì bước đầu tiên để tiến tới ‘một thỏa thuận bước 2’. Với mục đích giải quyết nhiều vấn đề gai góc hơn. Thì họ sẽ muốn tiếp tục duy trì sức ép”, ông Leering nói.

Mỹ- Trung nhất trí gỡ bỏ thuế
Việc gỡ bỏ thuế quan là một điều kiện quan trọng để dẫn đến thỏa thuận

Kết quả nếu việc dỡ bỏ thuế quan Mỹ – Trung được thực hiện :

Ông này cũng nói rằng, đối với việc Mỹ- Trung nhất trí gỡ bỏ thuế. Nhiều người theo đường lối cứng rắn ở Nhà Trắng. Và cả Quốc hội Mỹ tin rằng nếu không có các mức áp thuế đáng kể. Thì việc Trung Quốc bằng lòng hợp tác giải quyết các vấn đề khó khăn hơn. Như giảm trợ cấp nhà nước, ép buộc chuyển giao công nghệ. Và dùng các khoản trợ cấp nhằm ‘chinh phạt’ nhiều thị trường công nghệ toàn cầu. Sẽ chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn.

“Nhưng dù sao đi nữa, thì chúng tôi cũng hy vọng ‘thỏa thuận bước 1’ cũng sẽ sớm được thực hiện. Và điều này đồng nghĩa mọi việc đang đi đúng hướng”, tờ Guardian trích lời ông Leering kết luận.

Thông tin liên hệ : 

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH DRAGON 

Địa chỉ: 40 Nguyễn Văn Mại, Phường 4 , Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0916 171 949 – 0901 375 035 (Mr. Đạt) 

Mail: sales.dhlvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *