Phần mềm chuyển phát BHXH – Bảo hiểm xã hội

Phần mềm chuyển phát hồ sơ Bảo hiểm xã hội

DRAGON – Bảo hiểm xã hội (BHXH) Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đang phối hợp xây dựng hệ thống phần mềm chuyển phát hồ sơ BHXH.

Đồng thời, hai bên đã tích hợp quá trình xử lý hồ sơ. Và cung cấp các tiện ích hỗ trợ đơn vị sử dụng lao động. Gửi yêu cầu chuyển phát và tra cứu hành trình bưu gửi.

Tỷ lệ người dân và đơn vị sử dụng lao động hài lòng cao về phần mềm chuyển phát BHXH

Thống kê của BHXH Việt Nam cho thấy, từ năm 2014 đến tháng 9/2019. Toàn quốc có gần 26,5 triệu hồ sơ BHXH. Bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp được tiếp nhận qua dịch vụ bưu chính công ích. Và 61,5 triệu kết quả giải quyết TTHC được trả qua dịch vụ bưu chính công ích.

Theo Vụ Pháp chế (BHXH Việt Nam), qua 5 năm thực hiện, (2014 – 2019), công tác tiếp nhận hồ sơ. Trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích của ngành BHXH. Đã dần đi vào ổn định và đạt được những kết quả nhất định. Hiện 100% bưu điện tỉnh, thành phố đã ký kết hợp đồng với BHXH địa phương. Triển khai thực hiện dịch vụ tiếp nhận hồ sơ BHXH. 

Đối với BHXH Việt Nam, công tác tiếp nhận và trả kết quả TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích. Đã góp phần giảm số lượt đơn vị sử dụng lao động. Trực tiếp đến cơ quan BHXH để thực hiện giao dịch. Góp phần tiết kiệm thời gian, giảm chi phí đi lại cho người dân. Và doanh nghiệp khi thực hiện giao dịch với cơ quan BHXH. 

Kết quả khả quan của phần mềm chuyển phát BHXH

Kết quả tích cực trong công tác tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích. Đã góp phần không nhỏ vào thành tích về cải cách TTHC của ngành BHXH. Sự phối hợp này cũng làm giảm hồ sơ tồn đọng tại cơ quan BHXH. Sau khi được giải quyết do cơ quan BHXH chủ động trong việc trả hồ sơ. Theo dõi được số lượng và thành phần hồ sơ trả cho đơn vị theo từng ngày. 

Phần mềm chuyển phát BHXH
Chuyển phát sổ bảo hiểm xã hội nhanh chóng nhất

Những kết quả này bước đầu tạo sự hài lòng cho các đơn vị sử dụng lao động, đồng thời đáp ứng yêu cầu quản lý. Kết quả đánh giá sự hài lòng của người dân, DN. Đối với việc cung cấp dịch vụ tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết TTHC qua dịch vụ bưu chính công ích. Cho thấy, nhiều địa phương đã đạt tỷ lệ hài lòng cao như: TP. Hồ Chí Minh: 98%, Hải Dương: 98%, Quảng Ninh: 95%…

Đẩy nhanh tiến độ xây dựng hệ thống

Song, theo phản ánh của BHXH một số tỉnh, hiện nay, tiến độ tiếp nhận. Chuyển phát TTHC qua bưu điện có lúc, có nơi còn chậm. Chưa đúng thời gian theo hợp đồng cung cấp dịch vụ. Và vẫn còn để xảy ra tình trạng chưa đảm bảo an toàn trong chuyển phát, gây mất, thất lạc hồ sơ.Thời gian tới, Bưu điện Việt Nam sẽ tăng cường chỉ đạo, thực hiện các giải pháp. Để sớm khắc phục tình trạng chuyển phát chậm hồ sơ. Hạn chế tối đa việc thất lạc, mất, hư hỏng hồ sơ; bố trí nguồn nhân lực ổn định. 

Hiện, BHXH Việt Nam và Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam đang phối hợp. Với xây dựng hệ thống phần mềm chuyển phát hồ sơ BHXH. Đồng thời, hai bên đã tích hợp quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp các tiện ích hỗ trợ đơn vị sử dụng lao động. Gửi yêu cầu chuyển phát và tra cứu hành trình bưu gửi. Hiện tại phần mềm này đang triển khai thử nghiệm. Tại địa bàn TP.Hà Nội và tỉnh Lạng Sơn từ tháng 5/2019.

Ngoài ra, từ cuối năm 2016, phần mềm theo dõi hồ sơ đã được triển khai thí điểm tại 8 tỉnh, thành phố. Một số địa phương đã có phần mềm định vị hành trình của bưu gửi trên trang web của bưu điện tỉnh. Như Hà Giang, Trà Vinh, Thanh Hóa, Quảng Nam, Nghệ An, An Giang… Giúp người dân và doanh nghiệp có thể tra cứu hành trình của hồ sơ một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Thông Tin Liên Hệ :

CHUYỂN PHÁT NHANH DRAGON EXPRESS

Địa chỉ: 40 Nguyễn Văn Mại, Phường 4 , Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0916 171 949 – 0901 375 035 (Mr. Đạt) 

Mail: sales.dhlvietnam@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.