Thương mại điện tử và những yếu tố then chốt 

Thương mại điện tử và những yếu tố then chốt 

Cùng với sự tăng trưởng mạnh mẽ của thương mại điện tử (TMĐT). Sự phát triển song hành của dịch vụ vận tải và chuỗi cung ứng là xu hướng tất yếu.

Trong đó, hậu cần kho vận (fulfillment) dành cho thương mại điện tử. Còn được gọi là hoàn tất đơn hàng, là một trong những yếu tố then chốt. Bệ đỡ cho sự phát triển vững mạnh của thương mại điện tử.

Do đó, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò của dịch vụ hoàn tất đơn hàng. Cũng như các dịch vụ khác liên quan như chuyển phát, giao nhận, thanh toán, tiếp thị… Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) sẽ tổ chức Diễn đàn Dịch vụ hoàn tất đơn hàng 2019  –  Fulfillment Service 2019. Với chủ đề “Giao hàng siêu tốc” tại Tp. Hồ Chí Minh ngày 28/11 tới đây.

Thương mại điện tử và những yếu tố then chốt 
Diễn đàn dịch vụ hoàn tất đơn hàng 2019

Nền kinh tế số tại Việt Nam đột phá 

Theo báo cáo mới nhất của Google, Temasek & Co, Việt Nam đang nổi lên. Thành nền kinh tế có mức độ số hoá cao nhất ở Đông Nam Á với tốc độ tăng trưởng vượt mức 40% một năm.

Nền kinh tế số tại Việt Nam đạt 12 tỷ USD năm 2019 và bứt phá lên 43 tỉ USD vào năm 2025. Bao gồm các lĩnh vực: thương mại điện tử, du lịch trực tuyến, truyền thông trực tuyến và gọi xe công nghệ.

Trong khi đó, dịch vụ hoàn tất đơn hàng có mối quan hệ khăng khít với thương mại điện tử. Đặc biệt là bán lẻ trực tuyến, giúp doanh nghiệp nhanh chóng đưa mô hình kinh doanh của mình lên online. Cũng như xuất khẩu một cách thuận lợi nhất.

Cùng với tốc độ tăng trưởng cao của thương mại điện tử. Đã chứng kiến sự phát triển mạnh mẽ của dịch vụ logistics, chuyển phát chặng cuối. Và nổi bật lên là đầu tư gia tăng mạnh mẽ, ứng dụng công nghệ tiên tiến và cạnh tranh khốc liệt.

Tốc độ tăng trưởng trung bình năm 2018 so với năm 2017 của các doanh nghiệp chuyển phát tham khảo đạt 70%. Tốc độ tăng trưởng của doanh nghiệp thấp nhất vẫn đạt 30%. Trong đó có 3 doanh nghiệp đạt tốc độ tăng trưởng trên 100%

Sự phát triển nhanh chóng của thương mại điện tử tại Việt Nam

Hiện nay, có rất nhiều công ty đã ứng dụng công nghệ để phát triển dịch vụ giao hàng. Đa số những công ty này đều là những công ty tư nhân đã cung cấp các dịch vụ giao hàng nhanh tính bằng giờ. Đặc biệt tại nội thành Hà Nội, Tp.HCM và Đà Nẵng.

Hiện nay, với sự phát triển nhanh chóng của Thương mại điện tử tại Việt Nam. Các nhà cung cấp dịch vụ bưu chính truyền thống cũng đã bắt đầu cung cấp các dịch vụ logistics. Tập trung thị trường này để trở nên phù hợp hơn với cuộc chơi.

Mới nhất, EMS đã bắt tay với Lalamove để có được thị trường giao hàng siêu tốc nội thành. Các doanh nghiệp chuyển phát tư nhân có thể hoạt động tốt. Mà không cần xây dựng hệ thống vận hành hoàn chỉnh. Không cần thực hiện nhiều quy trình bắt buộc phức tạp… Giúp tiết giảm rất nhiều chi phí và thời gian so với các hệ thống lớn.

Ngoài công ty truyền thống, công ty tư nhân, thì việc nổi lên của quy mô nhỏ hơn nữa chính là người giao lẻ. Các đơn vị  bán lẻ: shop thời trang, đồ ăn không qua đơn vị giao nhận chuyên dụng. Mà tự thân hoặc liên hệ với người giao lẻ cũng là một cách có thể thu hồi tiền nhanh và tiết kiệm thời gian nhất.

Dịch vụ Rakuten dẫn đầu về dịch vụ hoàn tất đơn hàng

Trên thế giới có một số doanh nghiệp đang dẫn đầu về dịch vụ hoàn tất đơn hàng. Đầu tiên phải kể đến dịch vụ Rakuten được cung cấp bởi Webgistix SmartSuite. Dựa trên các công cụ hoàn thành thương mại điện tử bao gồm: Smartship Organizer( Phân tích nâng cao để tối ưu hoá chi phí vận chuyển). SmartFill( để quản lý đơn hàng và theo dõi hàng tồn kho). SmartStock( đảm bảo hàng tồn kho được xử lý và sẵn sàng cho lô hàng). Và SmartSupport( để hỗ trợ khách hàng).

Các bước được hoàn thành chính xác gần như 100%. Các đơn đặt hàng đều được trải qua ba lần kiểm tra chất lượng riêng biệt.

Doanh nghiệp có thực hiện đơn hàng thương mại điện tử trong một ngày. Nhà cung cấp dịch vụ tuyên bố chỉ mất một ngày làm việc để gửi đơn đặt hàng từ các trung tâm thực hiện của Rakuten. Và thời gian hàng chỉ từ 1 – 2 ngày cho hầu hết nước Mỹ.

Công ty có hỗ trợ khách hàng cá nhân và đảm bảo trả lời trong vòng 3 tiếng kể từ khi truy vấn của bạn. Và truy cập nhóm đại diện hỗ trợ làm việc trực tiếp với các liên lạc viên.

Thông tin liên hệ : 

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH DRAGON 

Địa chỉ: 40 Nguyễn Văn Mại, Phường 4 , Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0916 171 949 – 0901 375 035 (Mr. Đạt) 

Mail: sales.dhlvietnam@gmail.com

Xem thêm:

  1. Gửi hàng đi Nhật Bản
  2. Gửi hàng đi Hàn Quốc
  3. Gửi hàng đi Singapore
  4. Gửi hàng đi Ý
  5. Gửi hàng đi các quốc gia khác

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *