Kinh nghiệm vận chuyển hàng không quốc tế an toàn

Vận chuyển hàng hóa là hoạt động giao thương nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển. Có khá nhiều phương thức vận chuyển hàng hóa được sử dụng như xe tải, tàu thuyền, hàng không,… Trong đó, vận chuyển hàng không quốc tế đang là hình thức khá phổ biến. Mời bạn cùng Dragon Express bỏ túi kinh nghiệm vận chuyển bằng hình thức này nhé!

Có nên chọn gửi hàng qua nước ngoài bằng đường hàng không?

Nhằm mở rộng và phát triển kinh tế, các quốc gia đã bắt đầu các chính sách mở cửa. Những chính sách này tạo điều kiện thuận lợi cho các hình thức vận chuyển hàng xuyên quốc gia. Vận chuyển hàng không quốc tế giúp hoạt động giao thương trở nên nhanh chóng và thuận tiện hơn. Trước đây, việc chuyển hàng hóa xuyên quốc gia đa phần bằng đường hàng hải, bởi đây là con đường có thể vận chuyển số lượng hàng khá lớn.

Vận chuyển hàng không quốc tế có gì đặc biệt
Vận chuyển hàng không quốc tế có gì đặc biệt

Tuy nhiên, vận chuyển bằng đường hàng hải phải trải qua khá nhiều thủ tục hải quan gắt gao. Bên cạnh đó, quá trình chuyển hàng còn tiêu tốn khá nhiều thời gian, chưa kể tới việc còn gặp sự cố trên đường di chuyển. Vậy nên, phương thức vận chuyển hàng không quốc tế bắt đầu xuất hiện. Phương thức này nhận được nhiều sự lựa chọn nhờ khắc phục tốt tất cả các nhược điểm trên.

Đặc điểm của quá trình vận chuyển hàng không là nhanh chóng, thuận tiện. Vậy nên nhiều đơn vị đã lựa chọn gửi hàng qua nước ngoài bằng hình thức này. Không chỉ để tiết kiệm thời gian mà còn có thể đáp ứng được công việc một cách hiệu quả.

Ưu nhược điểm của vận chuyển hàng không quốc tế

Vận chuyển hàng không quốc tế được nhiều đơn vị lớn ưa thích lựa chọn bởi các ưu điểm nhưng cũng có một số nhược điểm nhỏ mà bạn cần lưu ý.

Vận chuyển bằng đường hàng không có những ưu điểm gì?

Một trong những ưu điểm rõ rệt của vận chuyển hàng không quốc tế là tốc độ nhanh. Đây có lẽ là ưu điểm lớn nhất của hình thức vận chuyển này. Đa phần thời gian vận chuyển bằng đường hàng không chỉ mất vài ngày là hàng hóa có thể đến tay người nhận.

Vận chuyển bằng đường hàng không giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian
Vận chuyển bằng đường hàng không giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian

Bên cạnh đó, vận chuyển hàng không còn có thêm các ưu điểm khác như:

 • Chỉ cần nơi nào có sân bay thì vận chuyển hàng không quốc tế có thể diễn ra. Vận chuyển hàng không ít bị hạn chế bởi yếu tố địa hình.
 • Dịch vụ đến tay người nhận nhanh chóng, không bị trễ hẹn. Điều này sẽ giúp hàng hóa khi đến tay người nhận sẽ không bị hư hỏng, sử dụng hiệu quả.
 • Hạn chế thấp nhất tình trạng bể vỡ, hư hỏng, hao mòn hàng hóa. Nhờ đó, tiết kiệm được các chi phí phát sinh không đáng có.
 • Chi phí bảo hiểm cho việc vận chuyển sẽ tiết kiệm hơn. Bên cạnh đó, bạn còn được hỗ trợ vận chuyển hay giao hàng trực tiếp cho người nhận.

Hạn chế của vận chuyển hàng không quốc tế

Một trong những hạn chế của vận chuyển hàng không quốc tế là chi phí vận chuyển khá lớn. Thời gian vận chuyển nhanh chóng đồng nghĩa với chi phí vận chuyển sẽ cao. Bởi dịch vụ vận chuyển này hoạt động năng suất hơn phương thức vận chuyển thông thường.

Chi phí vận chuyển của dịch vụ hàng không quốc tế khá cao so với các hình thức vận chuyển khác
Chi phí vận chuyển của dịch vụ hàng không quốc tế khá cao so với các hình thức vận chuyển khác

Nếu như các hình thức vận chuyển khác đa phần được tính bằng ký-lô-gram hoặc có khi bằng container thì vận chuyển bằng hàng không chủ yếu bằng gram với hàng hóa là tài liệu, mỹ phẩm, thuốc men,… Còn với những hàng hóa lớn, cồng kềnh phải đóng thành từng kiện thì vận chuyển sẽ khá lâu.

Ngoài chi phí vận chuyển thì bạn còn phải chịu thêm tiền thuế. Mức thuế sẽ khá cao khi gửi hàng đi Bỉ hoặc các quốc gia lớn khác trên thế giới.

Cách gửi hàng qua nước ngoài bằng đường hàng không?

Mỗi đơn vị vận chuyển hàng không quốc tế sẽ có quy trình làm việc cụ thể khác nhau. Nhưng đa phần cách gửi hàng sẽ gồm các bước như sau:

Quy trình gửi hàng bằng đường hàng không khá nghiêm ngặt
Quy trình gửi hàng bằng đường hàng không khá nghiêm ngặt
 • Bước 1: Nhân viên dịch vụ chuyển phát hàng quốc tế nhận thông tin từ bạn. Sau đó tư vấn các dịch vụ gửi hàng đi nước ngoài cho bạn tham khảo.
 • Bước 2: Báo giá và các chi phí liên quan cho bạn.
 • Bước 3: Sau khi thống nhất về giá, bạn cung cấp thông tin của người gửi và người nhận. Nhận hàng trực tiếp khi bạn mang đến công ty gửi.
 • Bước 4: Nhân viên dịch vụ chuyển hàng sẽ tiến hành khai báo hải quan.
 • Bước 5: Đóng hàng kết nối hãng DHL, UPS, TNT, FedEx, EMS, chuyên tuyến và cung cấp hành trình cho bạn theo dõi.
 • Bước 6: Theo dõi hàng hóa báo phát, báo và xử lý sự cố (nếu có). Quá trình giao hàng thành công, kết thúc quy trình.

Với các bước như trên, việc vận chuyển hàng hóa bằng đường hàng không sẽ trở nên nhanh chóng và hiệu quả. Việc quan trọng mà bạn cần lưu ý là lựa chọn đúng dịch vụ vận chuyển hàng không quốc tế uy tín và chất lượng.

Dragon Express tự hào là dịch vụ gửi hàng quốc tế giá rẻ và uy tín nhất hiện nay. Với kinh nghiệm lâu năm và đã gửi hàng đi các nước trên thế giới như Bỉ, Mỹ, Anh, Pháp,… Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ, liên hệ theo thông tin dưới đây:

CÔNG TY CHUYỂN PHÁT NHANH DRAGON EXPRESS & LOGISTICS

 • Địa chỉ: 21/38 Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
 • Hotline: 090 11 999 40 – Ms Thiên Thảo / 090 11 999 04 – Ms Kim Ngân.
 • Mail: sales.dhlvietnam@gmail.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *